Alpha Books khai trương nhà sách chi nhánh Vinh và tổ chức sự kiện tọa đàm
Alpha Books khai trương nhà sách chi nhánh Vinh và tổ chức sự kiện tọa đàm "Nghệ An trong lịch sử"
Hướng đến kỷ niệm 30 năm thành lập tỉnh Nghệ An, Alpha Books - Omega+ tổ chức Tọa đàm "Nghệ An trong Lịch Sử" trong khuôn khổ chương trình khai trương chi nhánh Alpha Books tại thành phố Vinh.
Với mong muốn mang đến một không gian tri thức ấn tượng, tiếp cận nhiều đối tượng độc giả cũng như trở thành một nơi giao lưu nhiều nét văn hóa của giới trẻ hơn, vào ngày 21/01/2021 Alpha Books tưng bừng khai trương chi nhánh mới tại số 10, đường Trần Huy Liệu, thành phố Vinh.
Đây không chỉ là một nhà sách đơn thuần, một không gian vật lý – mà có lẽ xa hơn là một không gian của tinh thần, của suy nghĩ, sáng tạo…Bởi vậy dự kiến ở không gian này dần sẽ phát triển chuỗi những hoạt động thảo luận, trao đổi, tương tác – khởi đầu với sự kiện tọa đàm “Nghệ An trong lịch sử” trong ngày khai trương .

TỌA ĐÀM "NGHỆ AN TRONG LỊCH SỬ" - Giới thiệu 2 cuốn sách "Nghệ An Ký" và "Hoan Châu Ký"
Hướng đến kỷ niệm 30 năm thành lập tỉnh Nghệ An, Alpha Books - Omega+ tổ chức Tọa đàm "Nghệ An trong Lịch Sử" trong khuôn khổ chương trình khai trương chi nhánh Alpha Books tại thành phố Vinh.
Tọa đàm mang đến trải nghiệm và cái nhìn chân thực hơn về lịch sử hình thành và phát triển của tỉnh Nghệ An. Bên cạnh đó, Alpha Books - Omega+ giới thiệu tới độc giả hai cuốn sách đặc sắc đã được xuất bản về mảnh đất truyền thông hiếu học này:
 
- "Nghệ An Ký": Bộ sách nổi tiếng của tác giả Bùi Dương Lịch (1757 - 1828) ghi chép về trấn Nghệ An, gồm cả Nghệ An và Hà Tĩnh ngày nay . Cuốn sách được viết vào khoảng hai thập niên đầu của thế kỷ 19, nội dung phản ánh tương đối đầy đủ về lịch sử, địa lý, nhân vật, văn thơ... của vùng đất Nghệ - Tĩnh thời xưa.
 
- "Hoan Châu Ký": Cuốn sách gia phổ của dòng họ Nguyễn Cảnh ở vùng đất Nghệ An. Hoan Châu Ký được đánh giá là một bộ dã sử mang đến nhiều thông tin cụ thể, phong phú, chứa đựng những phức tạp về mặt văn bản và văn học, là cột mốc lớn trên con đường phát triển của thể loại tiểu thuyết lịch sử.
Alpha Books
Tags: