5 bước giải mã giấc mơ – Giấc mộng gửi đến bạn điều gì?
5 bước giải mã giấc mơ – Giấc mộng gửi đến bạn điều gì?
“5 bước giải mã giấc mơ” là một quyển sách không hề dễ đọc chút nào. Nhưng nếu bạn đang có ý định nghiên cứu về những giấc mơ, bạn sẽ bị nó cuốn lấy. Dần dần từng trang một, những gì bạn đọc được từ cuốn sách này sẽ mang thứ quyền năng to lớn có thể làm thay đổi cuộc đời bạn.
“Tôi đang bơi trong dòng nước rất bẩn. Có một lớp bùn đặc quánh trên mặt nước. Một số chỗ trong dòng nước còn cứng đặc lại, tôi phải ra khỏi đó và bước trên một lớp váng bốc mùi vừa hình thành. Tôi ghét phải quay trở lại dòng nước. Tôi nhìn xuống người mình và thấy rằng tôi cũng dính bẩn. Tôi còn phải đi rất xa. Nó trải dài trước mắt tôi và tôi còn phải vượt qua một đoạn rất xa mới đến được đất liền. Tôi không muốn làm việc này tí nào, nhưng mọi chuyện đã quá trễ, tôi đang mắc kẹt ở giữa nó. Trông nó rất quen thuộc với tôi.”

Đây là một trong những giấc mơ được tác giả đưa ra làm ví dụ. Bạn đã từng mơ thấy nó? Rất có thể, vì nó có tính điển hình, giống như khi mơ thấy ta đang bay thì bị rơi tự do, hoặc đang lái một chiếc xe hơi xa lạ trên một con đường gồ ghề và đột nhiên nhớ ra là mình chưa hề học lái.

Vậy những giấc mơ trên ẩn chứa điều gì? Hay chỉ là trò tiêu khiển trong phút chốc của tâm trí khi đi ngủ. Tác giả của “5 bước giải mã giấc mơ” đã cho thấy mọi việc không hề đơn giản như ta nghĩ. Đã có cả một ngành khoa học chuyên nghiên cứu ý nghĩa của những giấc mơ cơ mà! Giờ đây, thay vì cất công tìm kiếm ý nghĩa của giấc mơ bằng cách đến gặp các chuyên gia đoán mộng, hay quên bẵng nó giống như hàng nghìn giấc mơ bạn đã từng phớt lờ đi trước đó, bạn hãy cầm quyển sách này lên và đọc chậm rãi từ tốn. Sau đó, hãy thực hành theo 5 bước giải mã giấc mơ và rồi, tìm ra thông điệp mà giấc mơ gửi đến cho riêng bạn.

 

 

Món quà đầy quyền năng mà tiềm thức gửi gắm cho ý thức

 

 

Tiến sĩ Gillian Holloway khẳng định, giấc mơ chính là món quà quyền năng mà tiềm thức gửi gắm cho ý thức. Hiểu được thông điệp của cơn mộng, chúng ta có thể đi đến những quyết định có thể thay đổi cuộc đời. Vì vậy, hãy tận hưởng nó và học cách trò chuyện với nó.

Giấc mơ đến với ta bởi vì chúng có gì đó muốn nói. Mặc dù trông như một đống lộn xộn với những hình ảnh méo mó, hay đơn giản chỉ là sự phát lại các mảnh vụn của các trải nghiệm gần đây trong cuộc sống, giấc mơ của bạn luôn là món quà từ tiềm thức gửi gắm đến ý thức.

Không phải ngẫu nhiên khi trực giác của chúng ta mách bảo rằng, giấc mơ luôn ẩn chứa một ý nghĩa nào đó và có mối liên hệ sâu sắc với các trải nghiệm trong cuộc sống khi thức. Nhà máy trong mơ - tiềm thức, đã chắt lọc những dữ kiện của thực tại, vay mượn các biểu tượng, hòng gửi đến bạn những thông điệp, hoặc cảnh báo cho bạn về vấn đề bạn đang gặp phải, hoặc chỉ ra các tài năng, thiên kiến và sức mạnh nội tại mà tâm trí đã quên mất hay bị lờ đi. Giấc mơ mang lại cho chúng ta những trải nghiệm mà chúng ta cần để cảm thấy cân bằng, cung cấp những chỉ dẫn chuẩn xác đến bất ngờ, là liều thuốc an ủi và đưa ra những tín hiệu giúp chữa lành các thương tổn của tâm hồn, haycó thể cho ta biết dấu hiệu của những khó khăn ta đã gặp phải trong đời, cách thức đương đầu với chúng hoặc gợi ý cho ta hướng đi mới.

 

 

Có thể bạn từng có trải nghiệm mơ về một người thân yêu đã đi xa, mà cuộc viếng thăm này để lại ấn tượng chân thật đến mức sáng hôm sau bạn thấy hoàn toàn khác biệt, như thể thấy được người ấy an toàn khỏe mạnh làm bạn an tâm, và vì thế chính mình có thể vui sống trở lại. Chắc chắn, đây là một trong những giấc mơ đẹp và xúc động nhất bạn từng có, khi biết được rằng người thương yêu của mình đã bước sang một giai đoạn mới, không còn héo tàn, và hạnh phúc hơn bao giờ hết. Chẳng phải nhà máy giấc mơ làm điều này là vì niềm vui sống của chính bạn, và làm giảm nhẹ bớt nỗi đau hay sao?

 

 

Mở cánh cửa tiềm thức đóng kín hóa ra không khó như bạn tưởng

 

 

Không hề là những lý thuyết khô khan, cuốn sách đem đến cho người đọc rất nhiều những sự gợi ý và liên tưởng bên cạnh kỹ thuật 5 bước cần có để nắm bắt giấc mơ. Sau khi thức dậy sau cơn mộng mị, lúc những cảm xúc của chúng ta rất thực và những tình huống trong mơ vẫn đang hiển thị sống động trong đầu, tác giả khuyến khích bạn hãy viết giấc mơ ra giấy. Ngay cả khi tình tiết trong giấc mộng chỉ là những hình ảnh mơ hồ, vẫn có cách để bạn lục lại tâm trí về cơn mơ bạn vừa mới trải qua, bằng việc đặt ra các câu hỏi chạm tới tầng sâu kín của kí ức và để tâm trí bạn trả lời.

5 bước giải mã:

  1. Xem xét ấn tượng đầu tiên của bạn về Giấc mơ
  2. Lưu ý các ẩn dụ hành động chứa trong đó
  3. Chú ý đến cảm giác của bạn trong giấc mơ
  4. Lưu ý các biểu tượng, bao gồm các nhân vật và bối cảnh
  5. Xem xét "Món quà" Giấc mơ mang lại

Thoạt nghe 5 bước thấy có vẻ trừu tượng thật đấy, nhưng bạn hãy kiên nhẫn. “5 bước giải mã giấc mơ” sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các gợi ý để có thể thực hành ngay. Nên hiểu rằng, các nhân vật, biểu tượng không hề bị tùy tiện ném vào cơn mộng, chúng được chọn bởi vì chúng mang đến một ý nghĩa nào đó. Mơ về nhà cũ, đang lái xe, đang mang thai, sinh con, đang đi mua sắm, đang âu yếm ai đó không phải vợ / chồng mình, gặp lại người yêu cũ… những giấc mộng đẹp hay những cơn ác mộng bị quái vật truy đuổi, những cảm xúc bị phóng đại hay cơn xấu hổ đỉnh điểm… Tất cả những gì giấc mơ đem đến cho bạn đều mang hàm nghĩa ẩn nào đó, và đều cho bạn thấy đáp án chính xác về cuộc sống, công việc, tình cảm, niềm tin, lựa chọn của bạn hiện tại.

Hãy ngồi xuống và phân tích, kiên nhẫn từng bước một, lần mở các ngóc ngách còn chìm trong đêm đen của tâm trí, soi rọi những hang hốc chìm sâu trong vùng tối của tiềm thức. Kết quả thu nhận được sẽ bất ngờ và chứa đựng những giá trị bạn chưa từng nghĩ đến.  

 

 

Vậy lý do để chúng ta đọc quyển sách này là gì?

 

 

Để biết cách nhớ lại giấc mơ, ghi lại giấc mơ và hiểu được nó, hiểu được tiềm thức, người bạn cực kỳ thông thái của chúng ta, nhà máy sản xuất giấc mơ đỉnh nhất mọi thời đại, đang cố mách bảo chúng ta điều gì? Nhớ là món quà đó quý giá, cực kỳ quý giá và có ý nghĩa to lớn có thể làm thay đổi cuộc đời bạn.

Nếu đang phải đối mặt với một quyết định, hoặc cảm thấy mình đang không tạo ra được kết quả mình mong muốn, thì đây đúng là lúc để bạn yêu cầu sự trợ giúp từ giấc mơ. Nếu là người mới bắt đầu tập phân tích, có lẽ bạn sẽ thấy do dự khi đặt câu hỏi cho giấc mơ về một số chủ đề nhất định. Đừng lo. Dịch vụ này miễn phí mà! Bạn đang có trong tay người hướng dẫn/ thầy cố vấn/ nhà tư vấn tốt nhất tùy nghi sử dụng theo ý bạn đấy.     

5 bước giải mã giấc mơ

Tác giả:Gillian Holloway, PhD 

Tiến sĩ Gillian Holloway là một chuyên gia nổi danh trong lĩnh vực phân tích giấc mơ, là diễn giả khách mời thường xuyên của các chương trình phát thanh truyền hình trên toàn nước Mỹ và Canada. Cống hiến chuyên môn của mình cho mục tiêu mang giấc mơ đến gần với đại chúng, Tiến sĩ Holloway đã gắn bó với công việc phân tích giấc mơ hơn 30 năm. Trong các hội thảo và bài giảng, cô đã chia sẻ với khán thính giả phương pháp 5 bước thấy hiểu giấc mơ được cô tổng hợp và thực hành trong nhiều năm.

Tiến sĩ Holloway bảo vệ bằng tiến sĩ ngành Tâm lý học tại The Rosebridge Graduate School of Integrative Psychology. 

Trang web: http://lifetreks.com

Thông tin sách:

  • Tựa sách gốc: 5 steps to decode your dream: A fast, Effective way to discover the meaning of your dreams
  • Tên tác giả: Gillian Holloway, PhD
  • Dịch giả: Nhóm dịch AUDAX: Khâu Thiên Viện - Trần Quỳnh Như
  • Đơn vị xuất bản: NXB Thế giới, Phương Nam Book

Sách có thể mua tại tiki.vn, hệ thống nhà sách Phương Nam và các cửa hiệu sách trên toàn quốc.

Tags: