Thuyết minh trực quan nhất về Khoa học

Tác giả : Adam Hart-Davis và các nhà hoa học khác

(0 lượt đánh giá)

Với thông tin súc tích, hình ảnh minh họa rõ nét và đẹp mắt, Science- Thuyết minh trực quan nhất về khoa học cung cấp một bức tranh rộng lớn về toàn bộ ngành khoa học và lịch sử khoa học của nhân loại từ thời cổ đại cho đến kỷ nguyên công nghệ ngày nay.

“Thuyết minh trực quan nhất về khoa học” là cuốn sách kết hợp hài hòa giữa thông tin và các hình ảnh minh họa đẹp mắt. Cuốn sách mang đến cho độc giả một bức tranh sinh động và rộng lớn về khoa học và lịch sử khoa học từ thời cổ đại cho đến ngày nay, trải dài trên 6 chủ đề lớn: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Khoa học trái đất, Thiên văn học và Công nghệ vũ trụ.

Cuốn sách được chia thành 5 chương, mỗi chương có khung thời gian riêng độc giả dễ dàng tìm các chủ đề khác nhau trong từng khoảng thời gian cụ thể.

1/ Bình minh của khoa học (Thời tiền sử đến năm 1500)

2/ Thời kỳ phục hưng và khai sáng (1500 - 1700)

3/ Cách mạng công nghiệp (1700 - 1890)

4/ Thời đại nguyên tử (1890 - 1970)

5/ Thời đại thông tin (1970 - đến nay)

 

Không chỉ tóm gọn thông tin về từng ngành khoa học, các tác giả còn chỉ ra mối liên kết chặt chẽ giữa các bộ môn khoa học với nhau và mang đến góc nhìn về nghiên cứu đa lĩnh vực cho độc giả quan tâm. Các khái niệm, quá trình nghiên cứu hay sự kiện lịch sử của mỗi ngành khoa học đều được diễn giải cụ thể, chi tiết giúp bạn đọc dễ dàng tiếp thu các kiến thức khoa học. Bên cạnh đó, các hình ảnh minh họa hiếm có, chân thật, có tính lịch sử cao từ các nguồn lưu trữ uy tín như: Bảo tàng tự nhiên Hoa Kỳ, NASA, bản ghi chép của nhà khoa học (như cây sự sống Darwin, Bản đồ từ học Halley)… giúp độc giả thêm hứng thú khi khám phá cuốn sách.

Khám phá cuốn sách, độc giả yêu khoa học sẽ biết được rằng: Khoa học không chỉ là một tập hợp các câu trả lời, mà còn là công cuộc tìm kiếm không ngừng các chân lý về cách Vũ trụ vận hành, về cuộc đấu tranh để khám phá chúng. Một ý tưởng khoa học thường dẫn đến một ý tưởng khác, sau đó là một ý tưởng khác nữa. Điều này đặc biệt đúng với phát hiện chân không: các lý thuyết và phát minh đã nối tiếp nhau nhanh chóng vào giữa thế kỷ 17; động cơ hơi nước là một hệ quả tự nhiên trong thế kỷ 18, tiếp đến là ống tia R vào thế kỷ 19; ngày nay, chúng ta có nhiều công nghệ chân không hơn cả.

Đọc thêm bài reviews chi tiết về cuốn sách: http://tramdoc.vn/tin-tuc/thuyet-minh-truc-quan-nhat-ve-khoa-hoc-the-gioi-khoa-hoc-trong-long-ban-tay-nmwneW.html

Tags: