Lời nói dối hoa mỹ

Tác giả :

(1 lượt đánh giá)

Tiểu thuyết Lời nói dối hoa mỹ được chuyển thể sang điện ảnh với tên Elegant Lies, ra mắt vào năm 2014 và trở thành một hiện tượng điện ảnh quan trọng của Hàn Quốc.

Cuốn sách bắt đầu bằng cuộc đối thoại tưởng chừng như bình thường giữa mẹ và con, vài ngày sau cô con gái tự tử. Những nhân vật – miếng ghép xuất hiện, tưởng như ngẫu nhiên mà hóa ra lại đều từng có mối dây liên hệ với Chon Ji. Cuộc sống của Chon Ji trước khi chết – thông qua những mối liên hệ cũ ấy – ngày càng hiện lên một cách rõ ràng hơn, và nhiều vấn đề trong cuộc sống của cô bé được hé lộ ra: Những áp lực đến từ mối quan hệ học đường giữa các bạn học, cô - trò, chị - em, khóa trên - khóa dưới, cha mẹ - con cái… Tất cả những điều ấy nhìn bề ngoài có vẻ đơn giản, nhưng hóa ra không đơn giản chút nào, nó từng phút từng phút gặm nhấm tâm hồn Chon Ji.

Cuốn sách là lời cảnh báo lớn cho bậc phụ huynh trong xã hội hiện đại khi những đứa trẻ ngày càng sống trong những áp lực vô hình và sự liên kết giữa cha mẹ và con cái ngày càng mong manh.

Thế giới ngày càng tàn nhẫn hơn và liệu yêu thương có phải là giải pháp? Đó là câu hỏi mà mọi quốc gia, không chỉ Hàn quốc phải đối mặt.

Tags: