Cửa tiệm hạnh phúc - Lê Di

Tác giả : Lê Di

(1 lượt đánh giá)

Theo tác giả Lê Di, “Tất cả những gì chúng ta biết về “hạnh phúc”, chỉ đơn thuần rằng, đó là thứ khiến ta vô cùng dễ chịu. Cảm xúc đó mạnh hơn cả tình yêu, mạnh hơn bất kỳ loại cảm xúc nào khác ta có thể hình dung tới. Người người muốn có nó, nhà nhà muốn có nó, ai ai cũng “nghiện”, thèm khát, mong muốn và mưu cầu hạnh phúc”. 

Đó là định nghĩa của riêng cô về hạnh phúc và trong cuốn sách của mình, cô nâng niu “từng mảnh hạnh phúc vụn vỡ khắp nơi” để rồi cố gắng ghép chúng thành một bức tranh “hạnh phúc” hoàn thiện.

Lật giở từng trang sách, độc giả sẽ thấy đâu đó những câu chuyện mà ai trong chúng ta cũng từng trải qua. Chẳng hạn như, đó có thể là khi bạn bè đều lần lượt “theo chồng, bỏ cuộc chơi” thì bạn vẫn cô đơn, lẻ bóng hay khi bạn phải ôm việc về nhà và thức thâu đêm để hoàn thành cho kịp “deadline”… Từ những tình huống chẳng lấy gì làm vui vẻ ấy, tác giả vẫn gợi ra bao giá trị mang lại niềm hạnh phúc cho “người trong cuộc” mà đôi khi họ cứ bị suy nghĩ của đám đông làm bản thân mụ mị đến mức không nhận ra.

Gấp cuốn sách lại, điều đọng lại trong tâm trí độc giả là thông điệp: hãy trân trọng những gì bạn đang có, “trân trọng mọi thứ đang thật sự nằm trong tay, đang thật sự tồn tại trong đời mà ta tưởng chừng như nghiêm nhiên là thế. Không có gì tự nhiên có, cũng không có gì tự động lìa xa. Có chăng là ta vô tình đánh mất cái ta tìm kiếm”. Những dòng viết ấy thực sự chạm đến trái tim chúng tôi. Hạnh phúc nhiều khi không ở đâu xa mà dường như ở rất gần chúng ta.

Tags: