Điểm bùng phát

Tác giả : Malcolm Gladwell

Điểm bùng phát

Tác giả : Malcolm Gladwell

Dấn thân là luôn là cuốn sách yêu thích nhất của mình và Sheryl Sandberg cũng là thần tượng của mình. Mình là người phụ nữ dễ bị căng thẳng vì không thể cân bằng được giữa công việc và gia đình, luôn bị cắn rứt và phán xét chính bản thân mỗi khi tập trung vào công việc mà còn lại ít thời gian cho con nên Dấn thân giống như một người dẫn đường và truyền cảm hứng cho mình, cho mình niềm tin rằng phụ nữ có thể rất thành công, rất tài giỏi và vẫn RẤT được yêu quý. Đọc Dấn thân, những người phụ nữ đam mê công việc sẽ không còn cảm giác tự phán xét mình nữa và phụ nữ ở nhà trông con cũng không còn cảm thấy tự tin nữa. Tất cả đều là sự lựa chọn, và quan trọng là bạn hài lòng với sự lựa chọn đó.

Dấn thân còn chỉ cho mình những cách thức hiệu quả để có thể cân bằng giữa công việc và gia đình như có một kế hoạch rõ ràng, đừng lo lắng thái quá những việc chưa xảy ra (như việc chưa lấy chồng mà đã lo kiếm việc nhàn để sau này có thời gian trông con chẳng hạn), và hãy tìm một người bạn đời thực sự là bạn đời, người luôn ủng hộ, giúp đỡ mình trong việc nhà cũng như sự nghiệp và phụ nữ, hãy ngồi-vào-bàn và đàm phán chứ đừng tự đánh giá thấp khả năng của mình…

Trong Dấn thân, dù là bạn gái trẻ hay người phụ nữ trưởng thành đều có thể tìm thấy mình và cảm thấy được động viên, ủng hộ, truyền cảm hứng để can đảm và dấn thân. Cách sống, Không bao giờ là thất bại, tất cả chỉ là thử thách và Dấn thân đều là những cuốn sách “tự sự”, kể lại câu chuyện của mình của những người thành công. Đọc mỗi trang sách như thể mình được sống trong câu chuyện, được cảm thấy tâm huyết và năng lượng của họ truyền sang mình.

 

Ai nên đọc cuốn sách này?
Tác giả cuốn sách này là ai?

Malcolm Gladwell là người viết bài cho The New Yorker từ năm 1996. Trước đây, ông làm việc tại Washington Post. Năm 2001, ông được trao Giải thưởng Tạp chí Quốc gia về những bài viết của mình, cho tác phẩm “The Pitchman” trên tờ báo New Yorker về Ron Popeil. Ông là tác giả của ba cuốn sách bán chạy nhất của New York Times: "Điểm Bùng Phát", "Trong nháy mắt" và "Những kẻ xuất chúng"; một bộ sưu tập các bài báo New Yorker có tiêu đề "What the Dog Saw" và gần đây nhất là "David và Goliath".